Những chiếc bánh cưới sẽ trờ lên lạ mắt, ấn tượng hơn khi được trang trí bằng các bông hoa cưới nhiều màu sắc.
Tiết mục cô dâu và chú rể cùng nắm tay nhau cắt bánh cưới là luôn là điểm nhấn ấn tượng trong đám cưới. Thông thường, với những cô dâu ưa thích sự đơn giản, phần chuẩn bị bánh cưới sẽ được giao cho nhà hàng, khách sạn nơi diễn ra bữa tiệc. Còn các cô dâu cầu kỳ lại thích tự đi chọn kiểu và đặt bánh cưới tại những cửa hàng có tiếng. Trong cả hai phương án này, giá bánh cưới đều không rẻ, bánh một tầng khoảng 500.000 đồng, bánh cưới hai, ba tầng có giá trên 1 triệu đồng.
Để tiết kiệm chi phí và "cá tính hóa" đám cưới của mình, Thiệp cưới Hồng Huệ sẽ gợi ý cho các đôi uyên ương cách làm bánh cưới tiết kiệm và "không đụng hàng". Việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một chiếc bánh phủ kem trắng trơn, không trang trí thêm các chi tiết hoa lá cầu kỳ.
Các cô dâu khéo tay có thể tự làm hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ làm một chiếc bánh trơn như vậy, hoặc bạn có thể đặt ngoài hàng. Giá chiếc bánh 3 tầng đơn giản như vậy dao động từ 300.000 - 500.000 đồng, tùy vào kích cỡ bánh. Sau đó, bạn mua những loại hoa yêu thích, cắt đi toàn bộ phần cuống hoa và đặt bông hoa lên chiếc bánh trơn đó, bạn sẽ có một chiếc bánh cưới độc đáo theo ý mình.
Một cô dâu khéo tay đã chia sẻ với Ngoisao.net rằng, nếu không muốn bông hoa làm bẩn bánh, bạn nên chuẩn bị một mảnh nilon mỏng, trong suốt, bạn đặt nilon lên phần bánh định trang trí, sau đó mới đặt hoa lên. Các cánh hoa sẽ che đi phần nilon không đẹp. Bạn cũng có thể rửa sạch hoa trước khi trang trí. Nếu muốn làm đẹp bánh bằng nhiều bông hoa, bạn có thể cắm hoa vào xốp, rồi đặt lên nilon và tiếp tục đặt lên đỉnh bánh. Ngoài ra, bạn có thể tô điểm cho bánh cưới trơn với các loại hoa quả như nho, dâu, cherry...
Mời các bạn xem một số mẫu bánh được trang trí bằng hoa tươi đẹp mắt: